Cách chọn ghế sofa phòng khách theo mệnh gia chủ

10:31 08/01/2018

Chính vì thế, nhiều người không chỉ lựa chọn ghế sofa vì tiêu chí đẹp, chất lượng mà còn muốn cầu bình an, tài lộc cho gia đình.

Trong không gian phòng khách, món đồ nội thất là ghế sofa có kích thước lớn nhất, và cũng ảnh hưởng tới phong thủy cả căn phòng. Chính vì thế, nhiều người không chỉ lựa chọn ghế sofa vì tiêu chí đẹp, chất lượng mà còn muốn cầu bình an, tài lộc cho gia đình. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn được mẫu sofa cao cấp theo phong thủy chưa?

1, Gia chủ mệnh Kim

Thổ sinh Kim, vậy nên cần chọn những loại ghế sofa có biểu trưng cho thổ nhưỡng. Chẳng hạn như sofa nỉ màu cam đất, sofa văng gỗ sồi Nga,…hoặc những màu bản mệnh theo phong thủy như trắng, vàng, ánh kim. Không nên lựa chọn những bộ sofa có gam màu nóng như hồng, cam, đỏ,…

2, Gia chủ mệnh Mộc

Những bộ sofa có màu cơ bản như xanh biển, đen được khuyên dùng. Mộc tương khắc với Kim, do đó nên tránh những màu như trắng, ánh kim, hoặc vàng.

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng những đồ nội thất thiên về tự nhiên. Những bộ sofa gỗ, hay những bộ sofa có họa tiết hoa lá cỏ tạo sự cân bằng trong không gian, mang lại cảm giác yên bình. Giá bộ bàn ghế sofa đẹp hiện nay đã không quá đắt đỏ nên nhiều gia đình có thể mua được.

3, Gia chủ mệnh Thủy

Kim sinh Thủy nên những màu sắc sau được khuyên dùng là trắng, vàng, ánh kim hoặc màu xanh biển, đen. Lưu ý tránh chọn sofa có mà nâu, cam đất vì Thổ khắc Thủy.

4, Gia chủ mệnh Hỏa

Màu nên sử dụng cho bộ sofa là màu đỏ, hồng, tím hoặc xanh lá cây vì Mộc sinh Hỏa. Tuy nhiên để không gian phòng khách được hài hòa, thẩm mỹ thì gia chủ nên chọn những màu sắc có độ nóng vừa phải.

Tránh chọn những màu tương khắc như xanh biển, đen.

5, Người mệnh Thổ

Màu sắc nên sử dụng là màu nâu đất, nâu cam,…hoặc những màu tương sinh thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, lam vì Hỏa sinh Thổ.

Không gian phòng khách của người mệnh Thổ cũng không nên quá cầu kỳ mà chỉ nên thể hiện được sự mộc mạc, đơn giản.