Hướng dẫn gia chủ vệ sinh bộ sofa sạch sẽ, đơn giản nhất

05:44 11/03/2018

Vệ sinh bộ sofa đúng khách sẽ giúp sofa giữ được vẻ đẹp trong trạng thái tốt nhất

Để giữ bộ sofa của mình luôn bóng đẹp và nhìn mới như lúc ban đầu thì gia chủ cần biết cách vệ sinh để làm sạch nó. Dưới đây showroom nội thất zito sẽ hướng dẫn cách vệ sinh bộ sofa đơn giản và sạch sẽ cho gia chủ tham khảo nhé!

1. Dùng máy hút bụi để vệ sinh những khe nhỏ sofa
Máy hút bụi để hút những khe nhỏ mà tay gia chủ không thể nào đưa vào để vệ sinh được, đồng thời dùng một miếng vải cực sạch để lau chùi bề mặt sofa mỗi ngày hoặc 2 - 3 ngày/lần.
Cách thực hiện cụ thể: Đầu tiên gia chủ hãy dùng máy hút bụi để hút những vết bẩn ở khe nhỏ. Sau đó dùng một miếng vải sạch thấm nước rồi lau sạch bề mặt sofa. Cuối cùng lau lại bằng một miếng vải khô và sấy luôn để bề mặt sofa không bị ẩm mốc.
Xem thêm: sofa gỗ phòng khách
2. Dùng rượu để tẩy nấm mốc cho sofa
Khi thời tiết mua phùn ẩm mốc thì sofa bị nấm mốc là điều hiển nhiên. Vì thếm gia chủ hãy dùng rượu để tẩy sạch những vết mốc này một cách nhanh chóng. Sau đó dùng máy sấy khô để giữ bề mặt da luôn sáng bóng, sạch sẽ.
Lưu ý dùng lượng rượu nhỏ vì nếu dùng quá nhiều sẽ làm mất đi màu sắc của bộ sofa.
3. Dùng giấm táo để làm sạch ghế sofa cũng hiệu quả.
Cũng có tác dụng tẩy rửa như rượu nhưng nhẹ hơn, bạn có thể dùng giấm táo để vệ sinh cho bộ sofa của mình. Pha một lượng dung dịch giấm táo sau đó nhúng một miếng vải sạch vào và lau chùi toàn bộ bề mặt sofa. Sau đó nhớ sấy khô bề mặt sofa để không bị nấm mốc.
Đọc thêm: sofa nỉ phòng khách
Ngoài ra, gia chủ nên nhớ rằng: Khi thấy những vết bẩn nhỏ thì phải làm sạch và vệ sinh ngay. Tránh để các vết bẩn tồn tại lâu năm, dính mãi trên sofa sẽ không thể nào làm sạch được hoàn toàn.

Hơn nữa, nếu có thời gian thì mỗi tuần gia chủ hãy lau chùi bộ sofa của mình và làm sạch thường xuyên. Không nên để quá lâu mới vệ sinh sẽ không thể giữ được độ bóng bề mặt của sofa được.
Trên đây là những hướng dẫn cho gia chủ vệ sinh bộ sofa luôn sạch sẽ, bóng nhoáng. Chúc gia chủ có những giây phút thoải mái bên bộ sofa của gia đình mình.