Những điều cần lưu ý khi chọn yến sào làm quà tặng

08:45 14/08/2018

Tặng yến sào – quà tặng sức khỏe cho người lớn tuổi là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, có một số điểm bạn cần lưu ý để có được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất.

Quà tặng yến sào có 3 lựa chọn: yến sào nguyên liệu, yến sào chế biến sẵn hoặc món ngon yến sào. Với mỗi lựa chọn đều có những đặc điểm riêng nên bạn cần chú ý.

Lựa chọn yến sào làm nguyên liệu

Yến sào nguyên liệu là loại tổ yến sống chưa qua chế biến. Đó có thể là tổ yến thô, tổ yến sơ chế hay tổ yến tinh chế.

Vì chưa qua chế biến nên tổ yến nguyên liệu còn chứa nhiều lông và chất bẩn. Và người cao tuổi thì không thể nào sơ chế cũng như loại bỏ hết được chúng. Sử dụng tổ yến không được làm sạch các tạp chất sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Tổ yến sơ chế đã được loại bổ lông và chất bẩn song tỉ lệ làm sạch mới chỉ 90%. Với người cao tuổi nó sẽ trở thành một nguyên liệu khó chế biến vì mất công sơ chế.

Dùng yến sào chế biến sẵn

Với người cao tuổi đây chính là món quà tặng sáng suốt nhất. Với những sản phẩm này người dùng không cần phải chế biến mà có thể sử dụng ngay.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tổ yến được chế biến khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng như nước yến, tổ yến chưng đường phèn, bia tổ yến…

Tuy nhiên, bạn cần căn cứ vào tình trạng sức khỏe của người lớn tuổi để lựa chọn được sản phẩm thích hợp. Ví dụ người bị cao huyết áp không nên sử dụng tổ yến có nhân sâm. Người gầy thì hạn chế sử dụng tổ yến có đường ăn kiêng…

Dùng ở nhà hàng

Chọn món ăn đã chế biến sẵn làm quà tặng sức khỏe cho người lớn tuổi. Với sản phẩm dạng này điều đầu tiên bạn cần phải nhớ đó là chọn đúng nhà hàng uy tín tránh những nơi kém chất lượng bởi nó có nguy cơ ảnh hưởng tởi sức khỏe người dùng.

Chưa kể người lớn tuổi hệ tiêu hóa thường không tốt. Do đó, bạn nên ưu tiên chọn những món ăn thanh mát, nhẹ nhàng và dễ tiêu hóa như cháo của tổ yến, cháo tổ yến thịt bằm… Hoặc cũng có thể đổi vị với yaourt tổ yến, tổ yến hầm đu đủ…

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn yến sào làm quà tặng cho người lớn tuổi. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ chọn được món quà đắt giá về cả mặt sức khỏe cũng như tinh thần.