Apple iPhone 6 lock giảm giá mạnh, chỉ còn hơn 3 triệu đồng

11:48 10/10/2017

Mẫu điện thoại iPhone 6 cũ hàng khóa mạng chỉ còn 3,6 triệu đồng, giảm từ 500.000 đồng đến gần một triệu đồng so với trước đó.

Mức giá Apple iPhone 6 lock tại thị trường Việt Nam

Ngay sau khi bộ đôi điện thoại iPhone 8 và iPhone 8 Plus về Việt Nam, thị trường iPhone xách tay trong nước có nhiều biến động. Các cửa hàng bán điện thoại iPhone khoá mạng đang đồng loạt hạ giá với mức từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Mẫu Apple iPhone 6 khóa mạng là thiết bị gây chú ý nhất bởi giá bán của nó lần đầu xuống dưới mốc 4 triệu đồng với bản 16 GB.

Hiện tại, một số cửa hàng tại thành phố Hà Nội và TP HCM đang niêm yết sản phẩm này với giá từ 3,4 triệu đồng đến 3,6 triệu đồng tùy tình trạng.

Mức giá này tương đồng với Apple iPhone 5s quốc tế xách tay và thậm chí thấp hơn mức 5,99 triệu đồng đối với hàng chính hãng.

Đối với điện thoại iPhone 6 khoá mạng phiên bản 64 GB và 128 GB, giá bán cũng "dễ chịu" hơn khá nhiều, ở mức 4,3 triệu đồng và 4,6 triệu đồng tương ứng.

Trong khi đó, với phiên bản quốc tế, hàng xách tay lẫn chính hãng cũng đang có giá tốt. Apple iPhone 6 cũ phiên bản 16 GB quốc tế hàng xách tay, nơi rẻ nhất cũng 5,7 triệu đồng (mới 99%), trong khi hàng chính hãng (bản 16 GB đã hết hàng, chỉ có bản 32 GB) cũng lên tới 9 triệu đồng.

Theo một đại diện kinh doanh cửa hàng điện thoại iPhone tại quận 1 (TP HCM), mức giảm đến "chạm đáy" như vậy không quá khó hiểu. Gần đây, "sim ghép thần thánh" đã hết tác dụng khiến tâm lý người dùng e ngại các lỗi phát sinh mà iPhone khóa mạng thường gặp, thậm chí bị khóa sim.

Theo cập nhật mới nhất thì mức giá dễ chịu hơn, chỉ bằng hoặc thấp hơn nhiều dòng điện thoại Android cũ trung cấp, nhiều người chuyển sang sử dụng iPhone 6 khóa mạng, chủ yếu là học sinh, sinh viên", ông cho biết.

Tuy vậy, việc mua một chiếc iPhone khóa mạng đời cũ như iPhone 6 tiềm ẩn không ít rủi ro. Bên cạnh các lỗi liên quan đến sim ghép, người mua còn đối mặt với một số nguy cơ như hàng dựng, hàng thay vỏ, tráo đổi linh kiện… bởi đây đều là hàng cũ, không còn được Apple sản xuất. Do đó, người dùng cần đến các cửa hàng uy tín để mua, tránh "tiền mất tật mang".

Theo số hóa