Công nghệ in 3D đầu tiên trên vũ trụ được NASA thử nghiệm

04:10 16/03/2018

NASA thực nghiệm khoa học in 3D thứ nhất trên vũ trụ loại sản phẩm công nghệ in 3D trước tiên của trạm vũ trụ quốc tế ISS giờ đã chính thức được lắp đặt, đi vào hoạt động và đã tạo ra những đồ vật in 3D lần đầu.

Mục đích của việc thí nghiệm cái thiết bị in này trên trạm vũ trụ quốc tế là để đè nén tính khả dụng của nó trong việc xuất hiện các bộ phận và công cụ trong môi trường không trọng lực. thiết bị lần đầu được in ra chính là 1 phần của dòng thứ in này – một bản kim mẫu mỏng cho đầu phun vật liệu, được trang trí logo Made In Space – siêu thị đã kiểu dáng và có mặt trên thị trường mẫu trang bị in 3D cho NASA, và cả logo của NASA.

“Khi loài người trước tiên có mặt trên thị trường công cụ từ đá, không ai cứng cáp tưởng tượng được rằng sở hữu một ngày chúng ta sẽ lặp lại sáng tạo đó ngoại trừ vũ trụ”. giám đốc Aaron Kemmer của siêu thị Made In Space cho biết. “Sự có mặt trên thị trường của dòng sản phẩm công nghệ in 3D vững chắc được xem như một thời khắc bước ngoặtko chỉ cho sự vững mạnh của công nghệ vũ trụ, mà còn trong việc mở rộng khả năng di cư tới những hành tinh khác của con người".


Hình ảnh mô phỏng khoa học in 3D của Na Sa

cảm hứng nằm sau việc chế tạo tại chỗ này là việc giảm tối thiểu sự vận chuyển những bộ phận và những công cụ từ trái đấtđó chính là bí quyết nhận phân phối của các nhà du hành vũ trụ cho tới thời điểm hiện naysáng kiến mới này hứa hẹn sẽ giải quyết các thiếu hụt về mặt nguyên vật liệu cũng như những cần thiết phẩm cần phải có trên những trạm vũ trụ. Việc lắp đặt dòng trang bị in 3D trên trạm vũ trụ quốc tế ISS chính là mô hình mà nhóm nghiên cứu ISS đang sử dụng để thực nghiệm sáng kiến mới này.

quy trình thứ nhất của quá trình thực nghiệm sẽ bao gồm việc tiếp tế ra các bộ phận và công cụ khác nhau, và chúng sẽ được vận chuyện ngược về thế giới để so sánh  những vật thể giống như được có mặt trên cuộc sống, để xem chiếc đồ vật in 3D hoạt động như thế nào trong môi trường không trọng lực. Chúng sẽ được kiểm chứng về sức bền, moment quay, độ dẻo cũng như các khía cạnh kỹ thuật khác. Kết quả của những thử nghiệm này sẽ cho phép ISS hoàn thiện bản mẫu máy 2 của dòng sản phẩm in 3D, mẫu thứ sẽ được vận chuyển lên ISS vào đầu năm 2015.

“Dự án này đã diễn đạt chính xác nền tảng cơ bản của việc cung cấp trên vũ trụ. Kết quả của thực nghiệm sẽ phát triển thành nền móng cho những khả năng vô hạn trong sau này, cho phép cắt giảm các bộ phận và khối lượng của các con tàu vũ trụ, từ đó giúp cho việc đưa con người vào vũ trụ trở thành dễ dàng hơn” – người đứng đầu dự án Mike Snyder cho biết. “Sản xuất các bộ phận sẽ phát triển thành chất lượng hơn, đáng tin cậy hơn và bớt lệ thuộc vào sự trợ giúp từ mặt đất hơn".

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ
Địa chỉ: Số 26, ngõ 54 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 6253 3388
Hotline: 0906137987 - 0962837810
Website: https://kimhungphu.vn/ - http://kimhungphu.com.vn/
Mã số thuế: 010531920