Hai ngày liên tiếp Pin iPhone nổ điện thoại iPhone

10:11 11/01/2018

Những ngày gần đây người dùng iphone đời cũ đổ về tại các Apple Store thay pin ngày càng nhiều sau khi hãng Apple giảm giá xuống 29 USD. Tình trạng quá tải khiến nhiều sự cố về pin của máy xảy ra.

Vụ iphone bốc cháy phát nổ tại điện thoại iPhone

Chỉ trong hai ngày, đã có hai chiếc điện thoại iPhone nổ ngay tại Apple Store. Hôm qua (10/1), nhân viên cửa hàng Apple ở Valencia (Tây Ban Nha) phát hiện một chiếc iPhone đang bốc khói và chuẩn bị bắt lửa.

Sự cố khá nhỏ, không có ai bị thương nhưng vẫn cần có sự xuất hiện của ba nhân viên cứu hỏa và cảnh sát địa phương.

Trong khi một ngày trước đó, một nhân viên của Apple Store tại Zurich (Thụy Sĩ) phát hiện một vụ cháy khi viên pin bên trong điện thoại iPhone phát nổ. Bảy người bị thương nhẹ, được điều trị tại chỗ mà không cần phải đến bệnh viện.

Hãng điện thoại Apple gần đây thừa nhận rằng họ đã giảm tốc độ của CPU từ iPhone 6 cũ trở về trước. Apple cho biết họ phải làm điều này để đảm bảo máy không bị nhanh cạn pin và giảm tuổi thọ pin khi phải xử lý các tác vụ phức tạp.

Kết quả là hãng điện thoại Apple đã giảm giá thay pin cho những model này từ 79 USD xuống 29 USD. Chính sách giá này đã khiến các cửa hàng của hãng Apple bận rộn hơn bình thường, và cũng ghi nhận nhiều sự cố hơn.

Theo zing.vn