Kinh doanh mà mặt bằng nhỏ, nhà trong hẻm. Đã có Around

04:29 10/10/2017

Kinh doanh mà mặt bằng nhỏ, nhà trong hẻm. Đã có Around

Kinh doanh mà mặt bằng nhỏ, nhà trong hẻm thật sự sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Trước đây shop của mình nằm ở đường lớn, mặt bằng rộng nên việc kinh doanh khá tốt, lượng khách hàng mỗi ngày đông và ổn định. Thế nhưng 3 tháng trước, bên cho thuê đã lấy lại mặt bằng để xây nhà mới nên cửa hàng của mình phải di dời. Mình đã tìm một số mặt bằng gần đó, nhưng giá thuê quá cao, mặc dù doanh thu của shop khá cao, nhưng việc chi trả một khoảng tiền quá lớn cho mặt bằng là không ổn.  Vì ngoài tiền đó ra shop mình còn phải chi trả các phí khác và tiền nhân viên…

 

Tình huống cấp bách mà chưa tìm được mặt bằng nên mình đành gom hết đồ của shop về nhà và kinh doanh tại đó luôn. Vì là nhà trong hẻm nên diện tích khá khiêm tốn, lại là hẻm nhỏ nên việc kinh doanh gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn.

 

Không những vậy, chỗ mới lại cách chỗ cũ khá xa, nên những khách hàng cũ cũng không lui tới thường xuyên như trước. Mặc dù shop cũng đã áp dụng nhiều chính sách khuyến mãi để thu hút khách nhưng cũng không mấy thành công.

 

Một người bạn khuyên mình nên tạo trang web bán hàng, làm quảng cáo, làm chiến dịch marketing… nhưng những thứ đó rất tốn kém và mình chưa chắc nó sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn nên mình không mạo hiểm đầu tư. Mình muốn tìm một công cụ hỗ trợ buôn bán online có thể giúp shop mình tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn, nhất là những khách hàng tiềm năng và cả những khách hàng gần khu vực mà mình đang hoạt động.

 

Mình có lên mạng tìm kiếm các ứng dụng tiện ích để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh thì thấy có app mang tên Around. Around mạng xã hội địa điểm, một ứng dụng tiện ích được tích hợp trên hệ điều hành iOS và Android với nhiều tiện ích nhưng mình vẫn rất thích tính năng xây dựng gian hàng cá nhân trên đó hơn cả.  

 

Với tính năng này, mình sẽ cập nhật tất cả thông tin liên quan đến shop của mình từ địa chỉ, số điện thoại, mặt hàng kinh doanh, hình ảnh các mặt hàng, giá cả… Từ những hình ảnh và thông tin mà mình cập nhật thì khách hàng có thể chọn cho mình những món đồ phù hợp và được chuyển phát nhanh đến theo địa điểm, thời gian khách yêu cầu. Về khoảng chi phí sẽ được chuyển khoản hoặc trả trực tiếp cho shipper khi nhận hàng, tuỳ theo khách lựa chọn.

 

Tuy nhiên, nếu khách cảm thấy chưa ưng ý thì có thể đến cửa hàng để xem sản phẩm thực tế và thử cho vừa size. Khi tìm đến shop, khách hàng có thể tìm đến rất dễ dàng thông qua tính năng tìm kiếm địa điểm trên ung dung Around . Tất cả các trao đổi với khách hàng có thể diễn ra bằng hoạt động comment dưới các post hoặc nhắn tin nội bộ với nhau…

 

Nếu muốn thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng thì mình có thể sử dụng tính năng quảng cáo tin đăng. Với tính năng này, mình có thể hướng đến những đối tượng cụ thể: Độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp và cả những khách hàng tiềm năng gần bán kính vị trí shop.

 

Sau một thời gian thử kinh doanh online trên Around mạng xã hội địa điểm, cửa hàng kinh doanh của mình cũng nhận được một lượng lớn khách hàng đến với cửa hàng. Đối với các mặt hàng như phụ kiện không cần xem thêm về mặt chất liệu thì shop mình có thể chuyển sớm cho khách sau khi tiếp nhận đơn hàng. Tình hình kinh doanh của shop mình sau khi cài app càng trở nên đông đúc hơn cả khách online và khách đến shop, đó là nhờ vào chức năng quảng cáo tin đăng.

 

Những ai đang trong tình trạng tương tự mình thì hãy tải ngay app Around này nhé, rất hiệu quả cho việc kinh doanh đấy ạ. Cùng Around tái hiện thế giới kinh doanh thực trên không gian số.