Qualcomm tiếp tục đâm đơn kiện Apple tại Trung Quốc

08:21 16/10/2017

Qualcomm tiếp tục đâm đơn kiện Apple tại Trung Quốc

Qualcomm đã nộp đơn kiện Apple tại Tòa Án Trung Quốc vào ngày 29/9 nhưng vẫn chưa được công bố công khai. Tuy nhiên cách đây ít ngày đã có thông tin về sự việc căng thẳng này tiết lộ với giới báo chí.

>> Sản phẩm khác : iPhone 8 chính hãng giá sốc 15tr , xiaomi mi mix 2 trả góp 0%

Theo bà Christine Trimble, người phát ngôn của Qualcomm: "Apple đã sử dụng những công nghệ do họ sáng chế mà không hề trả tiền cho những công nghệ này". Cổ phiếu của Apple có dao động đôi chút trong phiên giao dịch ngày 13/10, nhưng sau đó đã hồi phục trở lại. 

Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án sở hữu trí tuệ Bắc Kinh, đơn kiện của họ Qualcomm khiếu nại về công nghệ cơ bản đã được đăng kí bản quyền.

Đây là những công nghệ có liên quan tới ứng dụng quản lý năng lượng và công nghệ màn hình cảm ứng có tên Force Touch mà Apple đã sử dụng trong các mẫu điện thoại iPhone hiện nay. Nhìn chung Qualcomm muốn tòa án cấm sản xuất và bán iPhone ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Apple là Josh Rosenstock chia sẻ: “Trong nhiều năm đàm phán với Qualcomm, những bằng sáng chế này chưa bao giờ được thảo luận và cho rằng sự việc mới nhất này sẽ thất bại mà thôi”. Trong trường hợp lệnh cấm bán hàng có hiệu lực chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến Apple.

applequalcomm_800x450_800x450

Lần đầu tiên Apple đã kiện Qualcomm vào tháng Giêng với cáo buộc họ phải trả khoản phí "bất công" cho Qualcomm. Qualcomm từ nhiều năm nay đều thu của Apple một số tiền nhất định dựa trên phần trăm doanh thu của mỗi chiếc iPhone bán ra với lý do Apple sử dụng các bằng phát minh của Qualcomm.

 

>> Xem thêm: samsung note 8 chính hãng , iPhone 7 Plus cũ giá tốt

 

Sau đó, Qualcomm đã kiện Apple không tận dụng hết hiệu suất của chip của họ và cố tình làm sai lệch thông tinn chip mạng Qualcomm kém hơn so với Intel và vào tháng 7, nhà sản xuất chip thậm chí đã yêu cầu ITC cấm bán iPhone ở Mỹ.

Nhiều nhà phân tích đánh giá đây chỉ là một cách làm của Qualcomm nhằm để Apple trở nên mềm mỏng hơn mà thôi. Câu chuyện giữa nhà sản xuất chip và nhà Táo không liệu kẻ thắng người thua là ai? Chúng ta chỉ còn cách chờ thêm thông tin mới nhé.

Theo GSMarena