Tính năng bảo mật của Galaxy Note 8 bị 'lừa' bởi một bức ảnh

14:44 08/09/2017

Tính năng bảo mật trên phablet mới của hãng di động Samsung có thể bị vượt qua với một tấm hình selfie lấy từ Facebook

Theo nhà phát triển web Mel Tajon, khi tiến hành thử nghiệm bằng cách mở một bức ảnh chân dung trên điện thoại sau đó đặt trước mẫu Galaxy Note 8. Phablet của hãng điện thoại Samsung dễ dàng bị "đánh lừa" khi cho rằng tấm hình thực sự là chủ nhân của thiết bị.

Nhận diện gương mặt của Note 8 dễ đánh lừa bằng một bức ảnh

Tính năng nhận dạng khuôn mặt trên siêu phẩm Galaxy Note 8 có thể bị vượt qua với những bức ảnh chất lượng trung bình. "Tôi có thể mở khóa máy bằng cách lấy ảnh selfie trên Facebook hay Instagram", nhà phát triển web Mel cho biết.

Khi "đánh lừa" thành công, người dùng có thể truy cập vào các thông tin trên thiết bị di động này. Ngoài ra, nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy Note 8 hay mẫu Samsung Galaxy S8 còn được dùng để xác thực thanh toán điện tử Samsung Pay nên nó càng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Thực tế, chiếc điện thoại di động Samsung Galaxy Note 8 trong thử nghiệm vẫn ở dạng máy trưng bày nên có thể phần mềm chưa phải bản hoàn thiện. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra cảnh báo để người dùng lưu ý còn nhà sản xuất cần nâng cao khả năng bảo mật.

Trước đó với chiếc Galaxy S8, tính năng quét mống mắt trên thiết bị di động cũng bị vượt qua với một bản in trên giấy. Bảo mật bằng nhận dạng khuôn mặt trên model này cũng nhanh chóng bị "đánh lừa" với một bức ảnh.

Theo số hóa