Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt

18:31 15/01/2018

Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt ựa vào nguyên lý tiếp xúc giữa loại khí thải với bụi và chất lỏng, chất lỏng này thu lượm các hạt bụi

Hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt dùng các chiếc thiết bị lọc bụi bằng cách ướt:
– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: Dựa vào nguyên lý xúc tiếp giữa loại khí thải mang bụi và chất lỏng, chất lỏng này thu lượm những hạt bụi và thải chúng ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.

– phạm vi áp dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: dùng để lọc các loại bụi nhỏ mịn hoặc khi đề nghị lọc bụi cao. Những hạt bụi sở hữu kích thước > 3-5 μm , kết hợp lọc bụi và khử khí độc trong khuôn khổ sở hữu thể, cần làm cho nguội khí thải, chất lỏng kết dính, ko an toàn về cháy nổ.

Độ ẩm cao trong khí thải lúc đi ra khỏi trang bị lọc không gây tác động gì đáng nhắc đối với vật dụng cũng như các công đoạn kỹ thuật can hệ.

tuy nhiên tùy theo những yêu cầu về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn các vật dụng khác nhau.

– Buồng phun hoặc hòm rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun trong khoảng trên xuống, mẫu khí dẫn từ dưới lên. Cũng sở hữu thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. Lúc mang tiếp xúc giữa cái khí thải với bụi và các giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.

phạm vi áp dụng: dùng lúc véc tơ vận tốc tức thời chiếc vào nhỏ 0,6 – một,2 m/s , kích thước đồ vật lớn.Sử dụng để lọc những mẫu bụi thô trong khí thải cùng lúc để làm cho nguội khí thải. Được sử dụng như 1 cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban sơ để đi qua lọc tĩnh điện.

– trang bị khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt sở hữu lớp đệm bằng vật liệu rỗng sở hữu tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: vật liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, mẫu khí dẫn từ dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp vật liệu. Khi sở hữu tiếp xúc giữa mẫu khí thải có bụi và bề mặt được tưới ướt của vật liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt nguyên liệu sau ngừng thi côngĐây bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ áp dụng của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Cần lọc sạch bụi mịn với hiệu quả khá cao. Kết hợp giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong phạm vi sở hữu thể, nhất là những loại khí, tương đối cháy được mang mặt trong khí thải. Cho phép khiến cho việc với vận tốc khí to ( sở hữu thể đạt đến 10 m/s).
Ưu điểm: kích thước đồ vật gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối mang hạt bụi > 2 μm.

– trang bị lọc bụi (rửa khí) với đĩa đựng nước sủi bọt:

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ 1 lượng vừa đủ để tạo 1 lớp nước với chiều cao phù hợp. Loại khí đi trong khoảng dưới lên qua đĩa đục lỗ khiến cho lớp nước sủi bọt. Bụi trong ko khí xúc tiếp sở hữu bề mặt của những bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống hậu sự chứa.

khuôn khổ ứng dụng hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm có hiệu quả lọc hơi cao. Áp dụng đối có bụi dễ thấm ướt.

– đồ vật lọc bụi (rửa khí) với lớp hạt hình cầu di động:

Nguyên lý khiến việc: Cho loại khí đi trong khoảng dưới lên qua các hạt hình cầu được làm ướt và những hạt hình cầu này mang thể di chuyển tự do trong hổ lốn khí nước bên trong thiết bị. Lúc ngừng thi côngĐây các hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên các hạt hình cầu và bị giữ lại. Lúc những quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

khuôn khổ áp dụng: Hiệu quả lọc mang thể đạt tới 99% đối với bụi với cỡ hạt >= 2 μm. Thiết bị cho phép nhận vận tôc khí trong phạm vi 5 – 6 m/s.

– thiết bị lọc bụi kiểu ướt dưới ảnh hưởng va đập quán tính.

Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải cất bụi tiếp xúc sở hữu nhau nhờ sự va đập của chiếc khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hỗn tạp khí nước luồng lách qua những khe hở và hình thành những giọt nước mịn trong chiếc khí. Do sự va đập quán tính mà các hạt bụi bị giữ lại trong nước và không khí sạch thoát ra ngoài.

phạm vi áp dụng: Được dùng phổ quát trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi thường nhật và bụi với tính dính kết cũng như những dòng bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc tương đối cao đối có bụi mang cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do không cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên vật dụng khiến cho việc được có nồng độ ban sơ cao. Vật dụng tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước ko cần bơm áp suất cao. Véc tơ vận tốc tức thời dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý làm cho việc: tiêu dùng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi dòng khí tương tự như xiclon khô. Bên cạnh đó trang bị này được phun nước bên trong tạo thành một lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, khi bụi đã chạm vào thành thì không với khả năng bắn ngược trở lại vào cái khí bởi thế hiệu quả lọc được tăng cao.

– vật dụng lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý làm cho việc của hệ thống xử lý bụi: Khí thải chứa bụi đi qua ống venturi sau chậm triển khai đi khí sẽ chuyển động xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi với lắp vòi phun nước, lúc khí thải đi qua sở hữu vận tốc to sẽ cuốn theo nước và tạo thành các giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào những giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau chậm triển khai lúc những hạt nước có theo bụi di chuyển xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

khuôn khổ áp dụng he thong xu ly bui bằng phương phap ướt: sở hữu khả năng khử được 100% loại bụi sở hữu tuyến phố kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối mang hạt có các con phố kính hạt 1 μm.