Nguyên tắc của hệ thống xử lý bụi gỗ

15:20 28/01/2018

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng.

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm hiểm nguy nhất trong ngành nghề chế biến gỗ. Bụi phát sinh cốt yếu trong khoảng những công đoạn và thời kỳ sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn những chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, mang sự dị biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở những thời kỳ khác nhau. Tại những quá trình gia công thô như: cưa cắt, mài, luôn thể, phay… phần lớn chất thải đều với kích thước to có khi đến hàng ngàn mm.

Tại những giai đoạn gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi ko lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng từ 2 -20 mm, nên dể phát tán trong ko khí. giả dụ không với giải pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên các bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối sở hữu thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm cho giảm khả năng quang quẻ hợp.. đây là những lý do chúng ta nên xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ trong giai đoạn làm cho việc

Bụi gỗ được thu gom ngay tại vị trí phát sinh chuẩn y những chụp hút xếp đặt trên các máy dụng cụ. các chụp hút được nối có hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống đường ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong chiếc ko khí đi lại chảy xoáy sẽ bị cuốn theo chiếc khí vào di chuyển xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 


 


song song, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược mang hướng chuyển di, kết quả là hạt bụi chuyển dịch dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo cái khí qua vật dụng lọc túi vải. không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu những hạt bụi lớn hơn khe giữa những sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực quyến rũ và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được số đông những hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ sở hữu lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng thời kì lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành chiếc bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau lúc qua trang bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí. chiếc quạt hút thường được dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là cái quạt ly tâm lồng sóc. bên cạnh đó, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta mang thể sử dụng các chiếc quạt công nghiệp khác.

1. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trọng tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi với thể dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc mẫu lắng bụi buồng đựng. Về căn bản sở hữu thể tiêu dùng các quạt hút và xiclon độc lập hài hòa với những chùm hút bắt sở hữu những miệng hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào phát sinh trong khoảng những máy của quá trình công nghệ . đồ vật được bố trí được ngoài mặt tối ưu sao cho giá tiền giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trọng điểm sở hữu thể dùng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và chuyển vận về khu trọng tâm phục vụ việc đốt nồi tương đối hoặc đóng bao. ..

 

 

 

 


 

 


2. điểm cộng của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

kỹ thuật đề nghị phù hợp với đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo thuần tuý.
Hiêu suất lọc bụi hơi cao.
không gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )