Quy hình của hệ thống xử lý bụi xí nghiệp gạch men

08:09 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nguy hiểm đến bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 


 


hiện giờ, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem lại nhiều chức năng. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra đầy đủ bụi sở hữu kích thước khác nhau, đặc thù là những hạt bụi với kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây phổ biến bệnh về con đường hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì vậy những đơn vị sản xuất gạch men cấp thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường làm, việc tạo bầu ko khí trong lành cho người lao động, qua ngừng thi côngĐây cải thiện đáng nhắc tinh thần khiến việc cũng như giảm nguy mắc những chiếc bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu quy trình cung ứng gach men:

thứ tự cung ứng gạch men gồm 5 giai đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải cung cấp. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn mang nước sao cho tạo nên 1 hỗn hợp hồ mang độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hẩu lốn hồ này được xả vào bể cất mang máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua các quá trình chắt lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột sở hữu độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được toá ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận chuyển và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở công đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những trang bị chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp chuyển vận được xếp lên những xe lưu chứa. Sau chậm triển khai được chuyển vận tới máy tháo chuyển vận và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – 1.180oC.

e. Phân loại và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua tuyến đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân chiếc tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản nảy sinh bụi trong công đoạn cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong giai đoạn cung cấp gạch men nảy sinh chủ yếu ở giai đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các giai đoạn có các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò phân phối gạch men đều chứa các hạt bụi mang phổ thông kích cỡ khác nhau. Trong chậm triển khai đặc biệt nhất phải nhắc tới những dòng bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu như ko sở hữu những biện pháp xử lý đúng cách thức và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. vì thế, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các mẫu bụi bẩn này lúc được con người tiếp nhận sẽ dấn tới những bệnh về đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, làm cho giảm công đoạn bàn bạc khí thường ngày của cây và gây tác động xấu đến môi trường sinh thái.

III. cách xử lý bụi quá trình cung ứng gạch men mang hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chính yếu do giai đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men từ giai đoạn cung ứng gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh từ thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút thu nhặt lại và theo đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào sở hữu véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than với trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon cái khí đựng bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm triển khai thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong vật dụng Venturi mẫu khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển di với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp thu tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

mẫu khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

cái khí tiếp tục được đưa qua tháp tiếp thu tại tháp thu nhận chúng được tiếp thụ bằng dung dịch NaOH, các loại khí độc hại sinh ra trong khoảng thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được hấp thụ lại.

Tại tháp tiếp nhận dung dịch tiếp thụ NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống những lớp mâm xúc tiếp, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên thời kỳ xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp công đoạn thu nạp được diễn ra tiện dụng. Sau lúc thu nạp dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái tiêu dùng lại.

loại khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua các con phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp mang tổ chức của bạn. sở hữu thể, liên hệ trực tiếp mang chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong phân phối

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )