Thiết kế Hệ thống thông gió tương thích nhà ở thông thoáng

09:33 18/01/2018

Nhận tham mưu thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, chóng vánh đạt hiệu, uy tín bảo đảm về chất lượng

ko gian sống chúng ta ngày nghe đâu càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhịn nhường rất khó kiếm ở đô thị.

với cách thông gió bất chợt, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự đi lại của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng không khí để phân phối gió tự dưng là mát và làm cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió ngẫu nhiên phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối sở hữu hệ thống thông gió bất chợt với tầm giá phải chăng, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, có môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thị thành thì hệ thống thông gió khi không không đem đến hiệu quả.
 

 


Vậy biện pháp nào thích hợp đem đến hiệu quả nhất đối mang nhà ở tỉnh thành ?

mang hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) sử dụng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng ko khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng ko khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trần nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa các luồng gió tươi đến đúng không gian cần thông gió khiến mát, và không gây hoang toàng.

những thông số chuẩn bị cho bề ngoài hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió thiết yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ biến yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của trang bị, … gần đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, không thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, sắp xếp các vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng lên nỗ lực xếp đặt phổ thông cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió thiên nhiên
Để đo được hiệu quả ứng dụng các chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, song song quyết định xem ko khí sẽ luận bàn được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu trị giá trong khoảng 0 tới một, tương ứng có những góc tới của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với một góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn giả dụ gió thổi vuông góc có lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải xếp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; thường nhật hai cửa này sẽ không đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là 1 nguyên tố tác động trực tiếp đến tiện thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được kiểu dáng lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí nâng cao lên sẽ làm cho tăng hiệu quả làm cho mát, bởi vì ko khí nóng sẽ được thay thế chóng vánh và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm mát bằng bay khá. Mồ hôi bay hơi nhờ gió sẽ làm cho con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần mang tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so với lúc yên ổn gió. Đây cũng là lý do khiến cho những vật dụng quạt có thể giúp con người sở hữu cảm giác mát hơn dù rằng chúng không khiến thay đổi nhiệt độ không khí.

Đã sở hữu các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao nhiêu ko khí trong sạch bên ngoài để phân phối cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong lành từ bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng giả dụ doanh nghiệp dùng của những thông số lưu lượng chiếc chảy, thang thời gian và thể tích không gian phòng ko tương thích mang nhau.

ví dụ, nếu doanh nghiệp của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và công ty của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi ngừng thi côngĐây cần coi xét tới hệ số chuyển đổi với trị giá bằng 60 để đưa về đơn vị giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

kiểu dáng mở
Cửa sổ và cửa chớp được kiểu dáng như thế nào sẽ mang tác động lớn đến sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ mang hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so sở hữu hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp có thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản những luồng gió hay cũng với thể trở nên những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song có thể chắn mưa.

Bạn cũng có thể tiêu dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như những cửa sổ có cùng hình hình dạng học, chả hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức đông đảo diện tích của đều tiện lợi cho việc thông gió ngẫu nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so có phần nhiều các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí mang thể giảm tiếng ồn.

hình dạng cửa sổ cũng mang ảnh hưởng đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ có dạng dải ngang dài với thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới có thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí hot ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung ứng ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng tới lượng ko khí và tốc độ không khí. Để sở hữu đủ lượng ko khí cần yếu, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, sở hữu diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

bên cạnh đó, để tăng hiệu quả làm cho mát, cửa đón gió có thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang cách thức bố trí này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì sở hữu cùng 1 lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cùng một khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng mang thể với ảnh hưởng vào hệ thống thông gió bỗng dưng. ví như một ko gian quá nóng thì thông gió tình cờ sẽ khó tạo ra nhân tiện nghi nhiệt hơn. tuy nhiên, những giải pháp về khối nhiệt sở hữu thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và hạn chế thay đổi to một cách đột ngột. Bằng phương pháp ổn định biên độ nhiệt, người ngoại hình với 1 thời cơ phải chăng hơn để tiêu dùng thông gió thiên nhiên có hiệu quả.

với nhóm viên chức giỏi trong ngành gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem lại cho các bạn sự chuyên dụng cho phải chăng nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần thiết đối mang những nhà ở thành thị hiện tại. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu không khí trong lành cho các người sinh sống và làm việc trong chậm tiến độ. cho nên lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán kỹ càng để với được 1 bầu không khí tuyệt vời cho tòa nhà song song tạo môi trường sống an toàn và mang lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá thành ở mức tiết kiệm nhất, ko gây tiêu hao.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi danh trong lĩnh vực điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được dùng cho người dùng về dịch vụ trả lời kiểu dáng, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi theo thông báo sau.