Bị chứng ứ dịch tử cung có nguy hiểm không?

08:02 18/08/2018

Ứ dịch tử cung thường xuất hiện ở chị em từng nạo phá thai hay đã qua sinh nở nhưng vấn đề ở đây là liệu ứ dịch tử cung có nguy hiểm không mới là vấn đề được nhiều chị em quan tâm nhất.

Ứ dịch tử cung thường xuất hiện ở chị em từng nạo phá thai hay đã qua sinh nở nhưng vấn đề ở đây là liệu ứ dịch tử cung có nguy hiểm không mới là vấn đề được nhiều chị em quan tâm nhất.

Ứ dịch tử cung là gì?

Ứ dịch tử cung là do các mô chất nhầy hay máu không thể thoát ra ngoài theo đường âm hộ mà bị trữ lại ở trong tử cung. Khi bị ứ dịch tử cung người phụ nữ sẽ không có bất kì nghi ngờ gì mà chỉ đi khám phụ khoa mới có thể phát hiện.

Nguyên nhân khiến ứ dịch tử cung là do tử cung co hồi chậm sau khi sinh em bé mất máu nhiều hay mẹ suy kiệt, có sót nhau thai, thai to, đa thai hay đa ối chuyển dạ kéo dài. Đối với thai phụ mổ cổ tử cung đóng kín gây sản dịch không thoát ra ngoài được. Còn thai phụ phá thai không an toàn có thể khiến đường dịch không thoát ra ngoài được cũng khiến ứ dịch tử cung xuất hiện.

Biểu hiện của tình trạng này đối với thai phụ sau sinh là tử cung co hồi chậm, tử cung còn to lúc sờ thấy rõ trên thành bụng, ấn vào cảm giác đau, sản dịch ra có mùi hôi và người mẹ có sốt cao, lạnh run lúc này có nguy cơ lớn là viêm nhiễm trong tử cung.

Các trường hợp chưa bị viêm nhiễm thì thân sẽ chỉ bắt đầu ra huyết ở âm hộ với màu sẫm loãng, có mùi hôi khó chịu, cơ thể mệt mỏi, nóng sốt.

Vì vậy đàn bà sau khi sinh, nạo phá thai buộc phải lưu ý các dấu hiệu bất có khả năng để đi kiểm tra nhanh chóng tránh gặp các nguy hiểm cho sức khỏe.

Ứ dịch tử cung có nguy hiểm không?

Ứ dịch tử cung không có nguy hiểm với tính mạng của thai phụ nhưng có thể sẽ để lại biến chứng, chị em không được chủ quan với bất kì dấu hiệu nào bởi nó có thể khiến giảm chất lượng cuộc sống.

Các bác sĩ cho biết rằng, ứ dịch lòng tử cung không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của thai phụ nhưng các biến chứng hoang toàn có thể xảy ra, chị em không nên bắt buộc chủ quan với bất kì dấu hiệu bất có thể nào. Bị ứ dịch tử cung sẽ khiến cơ thể phụ nữ sau sinh cũng như đình chỉ thai suy yếu, với bất kì dấu hiệu nào cũng dẫn tới chị em cảm thấy mệt mỏi, nếu ứ dịch lòng tử cung lúc ấn vào có thể có cảm giác đau, Ở tại vùng kín tiết ra mùi hôi, thân thể mệt mỏi, khó chịu, áp lực tâm lí khiến cuộc sống mất cân bằng.

Ứ dịch tử cung ảnh hưởng tới chất lượng tình dục

Sau khi sinh và phá thai chị em có thể kiêng giao hợp trong thời gian nhất định, nếu qua khoảng thời gian này mà thân thể chưa chữa trị ứ dịch lòng tử cung thường khiến mất hứng thú với bệnh tình, không còn muốn giao hợp, dẫn tới những ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng. Khi bị ứ dịch lòng tử cung chị em bắt buộc tới thăm khám ở Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt để bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh, nguyên do cũng như tìm ra phương án chữa trị.

nếu ứ dịch lòng tử cung ở mức độ nhẹ, biết thăm khám kịp thời bác sĩ sẽ cho uống thuốc giúp co hồi tử cung dạng tiêm hay pha loãng với dung dịch NaCl truyền tĩnh mạch, gây ra tử cung co bóp và đẩy sản dịch ra ngoài đồng thời uống kèm thuốc kháng sinh để tránh viêm nhiễm.

tình trạng nhìn thấy trễ, bác sĩ có thể nong cổ tử cung và hút dịch ra ngoài. Kết hợp uống thuốc kháng sinh sau thủ thuật.

Một số cách bên dưới giúp chị em phòng ngừa ứ dịch lòng tử cung như:

Sau khi sinh, bắt buộc nằm sấp 30 phút mỗi ngày để sản dịch được thoát ra ngoài, đi lại nhẹ nhàng, ăn uống đủ chất, tránh các thức ăn cay, nóng, cũng như thức khuya.

Mẹ cho bé bú sữa để tử cung được co bóp, giúp tống sản dịch ra ngoài.

Mát-xa Tại vùng bụng để bụng được thư giản, co bóp tốt hơn, đẩy nhanh dịch sản ra ngoài.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÀNH ĐÔ BẮC NINH
Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo, Tiền An, TP. Bắc Ninh
Hotline: 1900 - 2858 (Miễn Phí)
Website: http://phongkhamthanhdo.vn