Chữa bệnh lậu ở nam giới

03:17 13/01/2018

Chữa bệnh lậu ở nam giới

Nam giới thường là những người có tư tưởng thoải mái trong chuyện tình dục, vì thế mà họ dễ dàng “lên giường” với bất kỳ cô gái nào mà họ cảm thấy thích hoặc muốn chinh phục. Trong khi đó, họ lại không thể lường được những nguy hiểm rình rập sau mỗi cuộc “yêu” đó là bị lây truyền những căn bệnh xã hội, điển hình như bệnh lậu.

Đến lúc này, bệnh lậu ở nam giới chữa như thế nào mới thực sự được quan tâm. Tuy nhiên, muốn chữa bệnh lậu, nam giới phải đi khám, làm xét nghiệm, kiểm tra mức độ của bệnh lậu diễn biến ra sao, nguyên nhân nào gây nên bệnh, từ đó mới có phác đồ chữa phù hợp với tình trạng bệnh đó.

Bệnh lậu thường biểu hiện rõ rệt sau từ 2- 7 ngày nam giới mắc bệnh. Các triệu chứng mà người mắc lậu thường gặp là tiểu khó, tiểu buốt, tiểu ra mủ, đau bộ phận sinh dục,…

Vi khuẩn lậu nếu không chữa trị kịp thời có thể diễn biến gây viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, chít hẹp niệu đạo, viêm ống dẫn tinh, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn. Đặc biệt là khi vi khuẩn lậu cầu đã ăn sâu và lan xa vào các bộ phận khác thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn, phức tạp hơn. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, nam giới nên đi điều trị bệnh ở giai đoạn càng sớm càng tốt.

Thông thường, để chữa bệnh lậu ở nam giới, bác sỹ sẽ chỉ định điều trị nội khoa, tùy theo bệnh lậu đã biến chứng hay chưa, có kết hợp với các bệnh khác hay không mà bác sỹ sẽ kê đơn thuốc phù hợp.

Xem thêm bài viết về chi phí chữa trị bệnh lậu : http://saigonsongkhoe.net/chi-phi-chua-benh-lau.html

Bên cạnh đó, để việc chữa trị có hiệu quả, trong đời sống hàng ngày, nam giới nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh được điều trị một cách dứt điểm. Việc làm này sẽ tránh tình trạng lây chéo cho nhau, tránh lây nhiễm cho cả người khác.

Nhiều người còn cho rằng chữa bệnh lậu ở nam giới khó khăn, không thể khỏi hoặc nếu có khỏi cũng sẽ tốn rất nhiều tiền bạc. Thực tế là bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu nam giới phát hiện bệnh sớm, chữa trị kịp thời, đúng tình trạng bệnh và kiên trì chữa theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Vì vậy, hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa ngay khi bạn có biểu hiện hoặc nghi ngờ mình bị bệnh lậu. Chỉ khi bạn kịp thời thăm khám và điều trị sớm thì mới có thể ngăn chặn bệnh tiến triển và bảo vệ sức khỏe của mình. Đồng thời bạn cũng nên nhớ rằng, quan hệ tình dục chung thủy, không quan hệ bừa bãi là cách duy nhất và an toàn nhất giúp bạn tránh khỏi những căn bệnh xã hội không đáng có trong cuộc đời.