Hạt điều rang muối có thể ngăn ngừa ung thư

07:47 03/11/2018

Khoa học đã chứng minh hạt điều là một trong số những loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao và được sử dụng như là một món ăn nhẹ cho bữa phụ. Hạt điều chứa một nguồn protein, magie và đồng cao, giúp hỗ trợ quá trình hoạt động của cơ thể tốt.

Hạt điều rang muối không chỉ là món ăn nhâm nhi trong hộp bánh kẹo bày Tết, nó cũng có nhiều tác dụng trong việc phòng ngừa ung thư.

Hotline/zalo: 0978.315.549
Website: www.hatsentinhtam.net

 

Lợi ích của hạt điều trong việc phòng ngừa ung thư 
Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, hạt điều có rất nhiều chất đồng có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và chống lại các tế bào khối u, ngăn chặn chúng phân chia thêm.

Ngoài ra trong hạt điều còn giàu nguồn hóa học thực vật và các chất chống oxi hóa, nhờ đó có thể giúp bạn bảo vệ tim mạch cũng như ngừa ung thư hiệu quả.

Những lợi ích khác của hạt điều đối với sức khỏe
Trong hạt điều rất giàu khoáng chất như đồng, magiê và nó cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn...nhờ đó mà nó có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, giúp phòng và trị nhiều bệnh tật.

Tiêu thụ một phần tư cốc hạt điều hàng ngày sẽ cung cấp cho bạn 37,4% chất béo không bão hòa đơn hàng ngày để giúp tim khỏe mạnh hơn, 38% lượng đồng cần thiết hàng ngày và 22,3% magiê.

Hạt điều có thể giúp phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường
Theo như một nghiên cứu mới của Trường đại học Montreal (Canada) và Đại học de Yaoundé (Camerun), chiết xuất từ hạt điều có chức năng cải thiện khả năng đáp ứng insulin cho cơ thế.

Theo GS. Pierre S. Haddad (khoa y, Đại học Montreal) cho biết, trong tất cả các chiết xuất thử nghiệm từ cây điều, thì chỉ có các thành phần từ hạt điều thúc đẩy đáng kể các tế bào cơ bắp hấp thụ lượng đường trong máu. Ngoài ra chất chiết xuất từ các bộ phận khác của cây không có được tác dụng như vậy, chính điều này cho thấy rằng chiết xuất hạt điều có thể chứa các hoạt chất có tính năng chống bệnh tiểu đường.

Xem thêm: Hạt điều mua ở đâu tại TPHCM