Hiện tượng âm đạo có mùi hôi sau sinh có nguy hiểm gì không?

09:02 08/01/2018

Phụ nữ sau sinh luôn phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ bệnh lý, bởi vì khi này, thân thể của người bệnh còn rất yếu, rất dễ bị những tác nhân bề mặt bên ngoài tấn công và dẫn đến bệnh. Trong đó, bị viêm âm đạo sau khi sinh là một trong các viêm nhiễm phụ khoa rất dễ gặp, gây ra rất nhiều phiền phức và nguy hại cho nữ giới.

Phụ nữ sau sinh luôn phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ bệnh lý, bởi vì khi này, thân thể của người bệnh còn rất yếu, rất dễ bị những tác nhân bề mặt bên ngoài tấn công và dẫn đến bệnh. Trong đó, bị viêm âm đạo sau khi sinh là một trong các viêm nhiễm phụ khoa rất dễ gặp, gây ra rất nhiều phiền phức và nguy hại cho nữ giới.

1. Sinh con xong, mẹ thường bị viêm âm đạo.

khi ở thời con gái, chị Thu Trang ở Quận Phú Nhuận, Tp.HCM luôn Lưu ý giữ vệ sinh vùng kín, vì vậy chị không bao giờ mắc viêm nhiễm phụ khoa. Cho tới lúc mang thai bé đầu tiên, ở tuần thứ 22, chị bắt đầu có các dấu hiệu nhiễm viêm âm đạo khi mang thai. Sau ấy, chị có đi gặp chuyên gia thì được kê đơn thuốc đặt và uống khoảng 7 ngày là khỏi.

Thế nhưng, hơn 1 tháng sau khi sinh bé xong, những cảm giác ngứa ngáy, đau rát vùng kín lại trở lại. Ngoài ra chị nghĩ vừa sinh con xong vết thương chưa lành hẳn, hơn nữa sợ việc dùng thuốc thúc đẩy tới sữa mẹ cần chị không đi khám.

Thế nhưng, càng về sau, các biểu hiện viêm âm đạo sau sinh càng rõ rệt, dịch âm đạo xuất rất nhiều, vùng kín bốc mùi hôi tanh, nổi mụn, mỗi lúc đi tiểu tìm thấy rất đau rát. Lúc này, chị mới vội vàng đi khám, thì được chuyên gia kết luận nhiễm viêm âm đạo nặng. Căn do dẫn đến viêm âm đạo sau khi sinh có thể là hiện tượng vệ sinh vùng kín chưa đúng phương pháp, khiến cho các vi khuẩn có điều kiện thâm nhập và gây ra bệnh.

Cũng giống như chị Trang, chị Quỳnh Mai ở Quận 8 vừa “lâm bồn” được hơn một tháng đã phải tới địa chỉ quốc tế HCM để chữa trị viêm phụ khoa sau sinh. Cũng do chiều chồng, quan hệ quá sớm, nên chị bị phải bệnh nấm âm đạo. Thành ra, những chuyên gia khuyến cáo, nữ giới sau sinh không nên “giao hợp” quá sớm, nhất là khi chỗ khâu chưa lành hẳn.

giải thích về căn nguyên khiến bệnh viêm âm đạo sau khi sinh nâng cao, nhân viên y tế Huỳnh Mai cho biết, sau lúc sinh đẻ, vùng kín của nữ giới sẽ phải chịu nhiều thương tổn do phải rạch tầng sinh môn. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho các vi khuẩn dễ dàng thâm nhập. Ngoài ra, lúc mới sinh, những chất dịch ở âm đạo ra nhiều hơn do vì tử cung co bóp mạnh để đẩy sản dịch ra ngoài vì thế sẽ khiến cho âm đạo luôn ẩm ướt. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ khiến những tác nhân dẫn đến bệnh sinh sôi và phát triển. Hơn nữa, sức đề kháng của bạn nữ sau sinh rất yếu, bị sút giảm nghiêm trọng, vì thế rất thường nhiễm những loại bệnh, đặc biệt là bệnh lý phụ khoa. Cộng thêm việc quan hệ tình dục quá sớm, sẽ khiến chị em phụ nữ hay nhiễm những bệnh lý phụ khoa, tiêu biểu là viêm âm đạo.

2. Kỹ thuật xử lý bị viêm âm đạo sau sinh

khi phát hiện ra các dấu hiệu bất thường ở vùng kín, bạn gái có thể tới phòng khám quốc tế HCM để được khám và chữa lập tức.

Sau khi đánh giá, nhân viên y tế sẽ dựa trên căn nguyên và mức độ bệnh để đưa ra biện pháp trị liệu viêm âm đạo phù hợp nhất. Hiện nay, địa điểm đang sử dụng chữa viêm âm đạo bằng biện pháp đông – tây y kết hợp. Trong đấy, các biện pháp của tây y như dùng thuốc, chỉ định kỹ thuật oxy xanh, cách ozone,.. Để triệt tiêu hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh mà không gây công dụng phụ cho thân thể. Còn thuốc đông y lại giúp cân bằng nội tiết tố, nâng cao thể trạng để khắc phục tái phát.

Từ lâu, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh được biết tới là phòng khám y tế chuyên khoa uy tín, được nhiều người bệnh yêu mến lựa chọn. Với hàng ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Cộng hệ thống thiết bị y học hiện đại, môi trường y tế được tiệt trùng cẩn thận đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình trị.

Trong công đoạn điều trị viêm âm đạo sau lúc sinh bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối theo phác đồ chữa trị của nhân viên y tế. Ngoài ra, cần chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thoáng mát, không lạm dụng dung dịch vệ sinh, không thụt rửa sâu. Mặc đồ lót thoáng mát, sạch sẽ, thay đồ lót thường xuyên để tránh làm cho bệnh nặng thêm.

Nếu bạn nữ còn câu hỏi thắc mắc gì tác động tới bệnh viêm âm đạo sau lúc sinh, hoặc những bệnh sản phụ khoa khác, hãy liên hệ tới số tổng đài(028)3925.7111 – 0168. 558. 1111, Để được tham mưu và trả lời cụ thể hơn.