Lời khuyên để điều trị đau lưng do thoát vị đĩa đệm tại nhà

09:13 09/01/2018

Tư thế không đúng trong khi đứng, ngồi hoặc uốn có thể làm cột sống bị tổn thương. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra đau lưng và thoát vị đĩa đệm.

Mọi người ngày nay dành quá nhiều thời gian để ngồi trước máy tính hoặc truyền hình và không chú ý nhiều đến tư thế của họ.

Đây là một vấn đề sức khoẻ phổ biến ảnh hưởng đến bất kỳ người bệnh thuộc nhóm tuổi nào. Người cao tuổi bị đau lưng, thoat vi dia dem do suy nhược cột sống, thoái hóa cột sống.

Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp giúp điều trị đau lưng thoát vị đĩa đệm hiệu qủa tại nhà

1. Các bài tập

Đây là cách tự nhiên để điều trị chứng đau lưng và thoát vị đĩa đệm ở nhà. Có rất nhiều bài tập rành riêng cho từng vị trí, tùy theo khả năng của người bệnh mà bạn có thể thực hiện như đi bộ, tập xà, bơi, đạp xe. Những điều này giúp giảm đau và làm giảm triệu chứng căng cứng, và đau nhức cột sống lưng.

2. Bài tập aerobic tác động thấp

Các bài tập aerobic tác động thấp phù hợp trong trường hợp giảm đau lưng. Tập thể dục aerobic cũng giúp cải thiện nhịp tim. Những loại bài tập này giúp cải thiện lưu thông máu ở lưng và cũng làm tăng khả năng hấp thụ của cơ thể đối với chất dinh dưỡng.

Kết quả hình ảnh cho bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

3. Xoa bóp trị liệu

Liệu pháp xoa bóp là phương thuốc hiệu quả để trị đau lưng do thoát vị đĩa đệm. Massage giúp thư giãn các cơ, kéo dãn cột sống mà không gây đau và các phản ứng phụ, khi so sánh với các thuốc giãn cơ được bác sĩ kê toa. Đây là một trong những lời khuyên tốt nhất để điều trị chứng đau lưng tại nhà

4. Thiền

Người ta phát hiện ra rằng 20 phút thiền giúp giảm đau đáng kể.

5. Ngủ dủ giấc

Những người bị đau lưng có nhiều khả năng bị mất ngủ và rối loạn giấc ngủ. Điều này có thể làm cho cơn đau quay trở lại tồi tệ hơn và do đó nó được đề nghị để có được số tiền tốt của giấc ngủ, để giảm đau lưng.

6. Điều trị nóng và lạnh

Liệu pháp nóng và lạnh là một phương pháp tự nhiên để điều trị chứng đau lưng ở nhà. Đặt gói nóng hoặc gói lạnh vào vùng bị thoát vị đĩa đệm để giảm đau. Điều này giúp giảm viêm, giảm chèn ép lên rễ thần kinh và cũng ức chế các xung thần kinh ngăn ngừa sự co thắt thần kinh và do đó làm giảm đau.

7. Xây dựng một tư thế tốt

Các hoạt động hàng ngày của bạn với một tư thế xấu có thể dẫn đến đau lưng. Tư thế xấu có thể gây căng thẳng và gây ảnh hưởng đến cột sống, làm tăng áp lực lên đĩa đệm và dễ thần kinh.

Hãy dành vài phút tìm hiểu kênh sức khỏe Trị Cốt Tán để tìm hiểu nhiều thông tin vô cùng giá trị về bệnh thoát vị đĩa đệm.