Sinh thường sẽ có dấu hiệu như thế nào?

07:39 05/03/2019

Một số phụ nữ lại than phiền về chứng đau lưng hay cảm giác nặng nề trước khi sinh nở một vài tuần.

Dễ thở hơn
 
Sở dĩ khi mang thai, mẹ bầu thấy khó thở hơn vì thai nhi đè lên cơ hoành. Do đó, vào thời điểm trước khi sinh, bạn sẽ thấy việc thở dễ dàng hơn rất nhiều vì bé đã tụt xuống sâu vùng khung xương chậu, giải phóng áp lực cho hệ hô hấp của cơ thể mẹ. Bù lại, bàng quang lại chịu nhiều sự đè nén hơn, nên tần suất đi tiểu của mẹ bầu tăng lên rõ rệt. Mặt khác, nhiều người sẽ nhận xét ngoại hình của bạn thay đổi, đặc biệt phần bụng, nhưng có thể bạn không nhận thấy điều đó.
 
Xem thêm: hội chứng down
 
Đau lưng
 
Một số phụ nữ lại than phiền về chứng đau lưng hay cảm giác nặng nề trước khi sinh nở một vài tuần. Những người khác lại cho biết họ bỗng dưng cảm thấy buồn nôn, tiêu chảy và thôi thúc đi tiểu. Nguyên nhân được cho là do đầu em bé đè lên ruột của người mẹ trong giai đoạn cuối thai kỳ.
 
Các cơn gò tử cung
 
Những cơn gò Braxton Hicks xuất hiện từ giữa quý 2 thai kỳ nhưng ở mức độ nhẹ nhàng và nhanh chóng kết thúc. Tuy nhiên, ở tháng cuối thai kỳ, nếu những cơn gò tử cung đến thường xuyên và lặp lại đều đặn 5-10 phút một lần cùng với mức độ tăng dần (kéo dài 30 giây) thì rất có thể bạn đã chuẩn bị sinh nở.
 
 
Chỉ khoảng 1/10 phụ nữ mới trải qua hiện tượng vỡ ối, nước ối ào ra ồ ạt trước khi kịp tới bệnh viện. (ảnh minh họa)
 
Vỡ ối
 
Chỉ khoảng 1/10 phụ nữ mới trải qua hiện tượng vỡ ối, nước ối ào ra ồ ạt trước khi kịp tới bệnh viện. Có thể các cơn đau co thắt chưa diễn ra, nhưng tình trạng này khá hiếm xảy ra. Thông thường, nước ối chỉ rò rỉ từng ít một để báo hiệu bạn cần sinh gấp.
 
 
Hơn nữa, mẹ bầu khó phân biệt đó là nước tiểu hay nước ối, nên cần kiểm tra kỹ. Bởi lẽ nếu cạn ối, thai nhi mất môi trường tự nhiên trong bụng mẹ và bắt buộc phải ra ngoài. Nếu không nguy cơ nhiễm trùng cho cả hai mẹ con là rất cao.
 
Nguồn:https://sangloctruocsinhz.blogspot.com/2019/03/sinh-thuong-se-co-dau-hieu-nhu-nao.html