Thực hư tác dụng của miếng dán tẩy trắng răng

09:31 16/05/2018

Các sản phẩm miếng dán tẩy trắng răng luôn được quẩng cáo là có thể tẩy trắng mọi mảng bám, ố vàng trên răng nhưng sự thật có phải như vậy.

Các sản phẩm miếng dán tẩy trắng răng luôn được quẩng cáo là có thể tẩy trắng mọi mảng bám, ố vàng trên răng nhưng sự thật có phải như vậy. Cùng tìm hiểu tác dụng của miếng dán trắng răng qua bài viết dưới đây để có được lời giải đáp cho mình nhé!

1. Tác dụng của miếng dán trắng răng

Thực tế, các sản phẩm miếng dán tẩy trắng răng có hiệu quả bởi những sản phẩm này luôn chứa các hợp chất có tác dụng tẩy trắng bề mặt răng. Tuy nhiên, tác dụng của miếng dán trắng răng chỉ thực sự hiệu quả với những trường hợp như sau:

– Mới bị vàng răng.

– Bị ố vàng, xỉn màu do vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc do ăn uống các thực phẩm có màu đậm.

Miếng dán tẩy trắng có tác dụng với 1 số trường hợp

Sở dĩ tác dụng của miếng dán trắng răng chỉ hiệu quả với những trường hợp trên vì tình trạng ố vàng chỉ ở trên bề mặt răng còn với những trường hợp ố vàng đã lan vào men răng, ngà răng thì miếng dán trắng răng hoàn toàn không có kết quả.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm miếng dán tẩy trắng nhiều sẽ bào mòn men răng của bạn, khiến răng yếu và hay gặp tình trạng ê buốt.

2. Đâu là phương pháp tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả nhất hiện nay?

Hiện tại, phương pháp tẩy trắng răng được các chuyên gia, nha sĩ đánh giá cao là áp dụng các phương pháp công nghệ cao. Có 2 phương pháp công nghệ cao tẩy trắng răng như sau:

– Tẩy trắng răng bằng tia laser.

– Tẩy trắng răng bằng đèn hợp quang.

Tẩy trắng răng bằng đèn hợp quang an toàn, hiệu quả

Trong 2 công nghệ này, các chuyên gia, nha sĩ đánh giá cao phương pháp tẩy trắng răng bằng đèn hợp quang hơn. Mặc dù cả 2 phương pháp này đều mang lại hiệu quả như nhau tuy nhiên, đèn hợp quang chỉ chiếu ánh sáng xanh lên bề mặt răng, hoàn toàn không chiếu xạ sâu như tia laser nên không gây ảnh hưởng tới men răng, lợi, nướu, không làm răng yếu và ê buốt khi ăn nhai đồ cứng hoặc thức ăn quá nóng, quá lạnh.

Nếu bạn muốn tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả, bạn nên tìm hiểu các công nghệ tẩy trắng ứng dụng đèn hợp quang tẩy trắng răng để nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng đẹp như ý muốn.