Báo 8live đưa tin FIFA gây sốc với trọng tài bắt chính đại chiến Pháp vs Bỉ

13:23 09/07/2018

Danh tính của vị trọng tài được FIFA phân nhiệm vụ bắt chính trận bán kết World Cup 2018 giữa Pháp với Bỉ khiến NHM Les Bleus nửa mừng nửa lo.

Mới đây, FIFA đã chỉ định trọng tài người Uruguay - Andres Cunha bắt chính trận bán kết World Cup 2018 giữa Pháp với Bỉ vào rạng sáng thứ Tư tới đây (01h00, giờ Việt Nam). Trợ lý trọng tài của ông Cunha sẽ là hai người đồng hương, Nicholas Taran và Espinosa.

Xem thêm:  soi kèo

FIFA gây sốc với trọng tài bắt chính đại chiến Pháp vs Bỉ - Bóng Đá

Quyết định của FIFA vấp phải sự tranh cãi của dư luận, bởi Les Bleus chính là đội bóng đã tiễn Uruguay về nước ở tứ kết.

FIFA gây sốc với trọng tài bắt chính đại chiến Pháp vs Bỉ - Bóng Đá
 Andres Cunha bắt chính trận bán kết World Cup 2018 giữa Pháp với Bỉ.
Trong chiến thắng 2-0 trước đoàn quân Oscar Tabarez, đội tuyển Pháp đã phải thi đấu dưới sự cầm còi của trọng tài chính người Argentina Nestor Pitana. Quyết định này cũng khiến FIFA hứng chịu không ít chỉ trích, khi "Albicelestes" dừng bước ở vòng 16 đội dưới tay người Pháp.

Mặc dù vậy, việc trọng tài Andres Cunha được chỉ định bắt chính trận đại chiến với Bỉ cũng được xem là điềm lành với tuyển Pháp.

Trong trận ra quân của Gà trống Gaulois ở World Cup 2018, vua áo đen người Uruguay đã "bẻ còi" sau khi tham khảo VAR, để rồi Griezmann mở tỷ số trên chấm phạt đền. Sau cùng, Pháp kết thúc trận đấu với thắng lợi chung cuộc 2-1 trước Úc.

Được biết, World Cup 2018 là lần đầu tiên ông Cunha được FIFA giao nhiệm vụ bắt chính. Trận đại chiến Pháp với Bỉ là lần thứ 3 mà vị trọng tài 41 tuổi này cầm còi ở giải đấu năm nay.