Khái niệm hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động đạt chuẩn

17:44 27/01/2018

Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy và các điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

những điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

một. các đặc điểm chung hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống vật dụng tự động phát hiện và thông tin địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bao gồm: trọng tâm báo cháy, các đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và các trang bị ngoại vi khác…

2. Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Tự động phát hiện ra cháy 1 phương pháp mau chóng, chuẩn xác và kịp thời trong vùng
– Hệ thống đang bảo kê.

 

 

 

 


Tự động phát ra những dấu hiệu báo động, chỉ thị và các dấu hiệu điều khiển những trang bị ngoại vi của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động nhằm thực hành một nhiệm vụ cụ thể nào chậm triển khai.
đặc biệt, có hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy khói thì nó còn sở hữu nhiệm vụ quan yếu hơn là “cảnh báo”, tức thị phát hiện và thông tin sự gần cháy, sự cháy âm ỉ chưa sở hữu ngọn lửa.

3. Phân chiếc hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

* Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy có:

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy khói: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến cho việc dựa vào nguyên lý làm cho việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự gia nâng cao nồng độ khói ở trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động làm việc dựa theo nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này cốt yếu phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ ở trong khu vực kiểm soát an ninh.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): khiến cho việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực kiểm soát an ninh.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống khiến việc dựa trên nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy hỗn tạp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này cốt yếu phát hiện ra sự thay đổi các yếu tố môi trường trong khu vực bảo vệ.

* Phân loại hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo đặc điểm khoa học của hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường): (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bình thường – Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động mang chức năng báo cháy đến 1 khu vực, một địa điểm (có thể có một hoặc phổ quát đầu báo cháy). Diện tích kiểm soát an ninh của một khu vực có thể từ vài chục tới 2000 mhai (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động mang khả năng báo cháy chuẩn xác đến từng vị trí từng đầu báo biệt lập (từng địa chỉ cụ thể). Diện tích bảo vệ của 1 liên hệ báo cháy chỉ dừng từ vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng cái đầu báo cháy). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông minh: với sự tăng trưởng khoa học kỹ thuật, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ đã phát triển thành hệ thống báo cháy sáng tạo (Intelligent fire alarm system).

Đây là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thường nhật theo địa chỉ, nó còn mang thể đo được một số tham số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và sở hữu thể thay đổi được ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo bắt buộc của nhà thiết kế và lắp đặt. Trong thực tế thường dùng bí quyết phân cái này.