Xây dựng Hệ thống điện điện lạnh kho lạnh bảo quản hải sản

20:17 27/01/2018

Hệ thống điện điện lạnh là hệ thống nhu yếu cho các xí nghiệp chế biến hải sản, nhà máy công nghiệp có dây chuyền sản xuất hải sản trang bị làm lạnh lớn và công suất cao.

Hải sản luôn là mẫu thực phẩm mang nhu cầu tiêu dùng cao và tăng trưởng theo hằng năm. Hải sản luôn mang giá trị dinh dưỡng rất cao tuy nhiên bên cạnh đó để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu vận tải và bảo quản lại tương đối phức tạp và đòi hỏi sự tỷ mỉ kĩ càng cao.
 

 


 
Hải sản dễ bị hỏng hơn phổ thông mặt hàng thực phẩm, và người tiêu dùng phải chú ý hơn đến việc xử lý cẩn thận. Cho dù khách hàng sắm hải sản trong khoảng thị trường hoặc tự đánh bắt được, việc chuyên chở, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng phương pháp là cần thiết để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn. mặc dù sở hữu đa dạng cái hải sản mang sẵn trong khoảng những nguồn thương nghiệp hoặc trong khoảng đánh bắt , đầy đủ các loài cá và tôm, cua, sò là rất dễ bị hư nát, và phải tuân theo những chỉ dẫn về lưu kho dự trữ.

Giữ hải sản đúng phương pháp có hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm lúc bạn mua nó (xem hải sản) và bạn chăm sóc nó thấp bao lâu. lúc lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. tiêu dùng nhiệt biểu để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc thấp hơn. Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi nhanh chóng với nhiệt độ đựng cao hơn – vì vậy hãy tiêu dùng đá giả dụ sở hữu thể. luôn luôn tậu hải sản rút cuộc trong chuyến đi tìm tậu của bạn. giả dụ bạn đã bắt cá của riêng bạn, đừng để chúng ngồi trên boong cho tới khi bạn trở lại bến tàu. Chôn chúng trên đá ngay thức thì hoặc sử dụng đá băng sở hữu khoảng 2 phần nước đá tới một phần nước để giữ lạnh của bạn.

Bảo quản hải sản đúng bí quyết mang he thong dien dien lanh kho lạnh hải sản:

Cá sẽ được lưu trữ sau khi được sơ chế qua. ví như bạn chỉ sử dụng tủ lạnh hoặc đá để ướp thì thời gian bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn phần đông. Chính vì vậy đối sở hữu các doanh nghiệp và các cơ sở vật chất chuyên cung cấp các chiếc hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dụng kho lạnh bảo quản hải sản để lưu trữ.

Vì dòng thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tiếp trong trường nhiệt độ đông đá. những loài động vật sở hữu vỏ, như trai, hàu được sắm trong vỏ của chúng nên được đặt trong một loại chảo nông (không với nước), được phủ bằng khăn giấy ẩm và khiến cho lạnh. Nghêu và trai nên được tiêu dùng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. các động vật sở hữu vỏ với thể được đặt trong một áo quan cất kín và đông lạnh. tôm rồng sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được sắm.

Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên mang ngày để gói hải sản đông lạnh cho nên bạn sở hữu thể tiêu dùng hải sản cũ hơn trước nhất. Để sở hữu chất lượng thấp nhất nhớ khái niệm FIFO – First In, First Out. Hải sản đông lạnh ải được làm cho tan. rẻ nhất là làm tan đá đông lạnh trong tủ lạnh qua đêm. những cách làm cho tan băng khác bao gồm: nhúng thủy hải sản đông lạnh trong nước lạnh trong 1 thời kì ngắn trong túi ni lông kín, hoặc đặt lò vi sóng trên đồ vật làm tan cho đến khi cá mềm nhưng vẫn đông lạnh. Hãy chu đáo ko để quá hot các hải sản trong lò vi sóng hoặc bạn sẽ khởi đầu công đoạn nấu.

Xử lý và chuẩn bị Hải sản đúng phương pháp có hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

phần đông các mẫu thực phẩm, kể cả hải sản, phải được xử lý và chuẩn bị trong 1 khu vực sạch để tránh lây nhiễm chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và dụng cụ sạch sẽ. ko bao giờ để hải sản tươi xúc tiếp với thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói). Cho dù bạn đang giữ cá tươi hoặc làm cho tan đá cá đông lạnh trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng những mẫu nước ép trong khoảng hải sản tươi sống không nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn ko nấu được.

Nên dùng thiết kế hệ thống điện điện lạnh khoa lạnh hải sản bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn:

Chúng ta mang thể tiêu dùng đá và tủ lạnh để bảo quản những chiếc hải sản. tuy nhiên nếu như tiêu dùng 2 bí quyết trên chỉ mang thể dùng cho số lượng ít và thời hạn sử dụng cũng rút ngắn hơn rất nhiếu và thường thích hợp sở hữu những hộ gia đình nhỏ.

Đối với các siêu thị, nhà hàng hay các hạ tầng cung cấp và chế biến hải sản đóng hộp… thì nếu chỉ dùng tủ lạnh hay bảo quản thường ngày giá tiền dự trữ và bảo quản sẽ rất lớn và hơn thế chẳng thể đảm bảo chất lượng thấp nhất.

Chính do đó mà lắp đặt hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản bảo quản thủy hải sản là một giải pháp tuyệt vời và đem lại lợi nhuận to cho các tổ chức.

Bài viết được xem nhiều: hệ thống điện điện lạnh

Trong hệ thống kho lạnh cấp đông thì tủ đông là đồ vật quan trọng nhất chẳng thể thiếu khi thi công xậy dựng hệ thống này.

Mọi chi tiết về hệ thống điện điện lạnh xin địa chỉ với chúng tôi: